วันที่ 11 มกราคม 2566 กลุ่มส่งเสริมและพัฒนาธุรกิจสหกรณ์ ร่วมกับ ศูนย์สาธิตสหกรณ์โครงการหุบกะพง และกลุ่มส่งเสริมสหกรณ์ 3 จัดอบรมสมาชิกโครงการสนับสนุนการทำการเกษตรปลอดภัยสำหรับสินค้าผักและผลไม้ (GAP) ตามโครงการยกระดับคุณภาพมาตรฐานสินค้าเกษตร โดยมีนายยุทธนา แก้วน้อย สหกรณ์จังหวัดเพชรบุรี เป็นประธานเปิดในพิธีเปิดดังกล่าว และนายชาลี ฉ่ำแช่ม ผู้อำนวยการกลุ่มส่งเสริมและพัฒนาธุรกิจสหกรณ์กล่าวถึงวัตถุประสงค์ในการจัดอบรมในครั้งนี้ ณ ห้องประชุมสำนักงานสหกรณ์การเกษตรท่ายาง จำกัด อำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี โดยมีผู้เข้าอบรมประกอบด้วย สมาชิกสหกรณ์การเกษตรท่ายาง จำกัด จำนวน 76 ราย และสมาชิกสหกรณ์การเกษตรหุบกะพง จำกัด จำนวน 5 ราย ซึ่งเคยเข้าร่วมโครงการฯ GAP ปี 2564 ในการนี้ ได้รับเกียรติจากวิทยากรให้ความรู้ในการอบรม โดยมีเนื้อหาวิชา ดังนี้
1) ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรเพชรบุรี บรรยายในหัวข้อ “มาตรฐานเกษตรปลอดภัยเพื่อยื่นขอตรวจการรับรองการปฏิบัติทางการเกษตรที่ดี (GAP) แบบกลุ่ม และ "การควบคุมคุณภาพ การรักษามาตรฐาน และความสำคัญการต่ออายุ GAP โดยผู้บริโภคสามารถตรวจสอบย้อนกลับได้"
2) สถานีพัฒนาที่ดินจังหวัดเพชรบุรี บรรยายในหัวข้อ “การวิเคราะห์ดิน การปรับปรุงคุณภาพดินโดยวิธีธรรมชาติและเทคโนโลยี”
3) หัวหน้าฝ่ายการตลาดสหกรณ์การเกษตรท่ายาง จำกัด บรรยายในหัวข้อ “การวางแผนการผลิต การตลาด เชื่อมโยงสินค้าเกษตรปลอดภัย”